• ปรับขนาดตัวอักษร

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์

Office of Provincial Commercial Affairs Phetchabun

ข่าวเศรษฐกิจ

6510 ยอดเข้าชม

ผลปาล์มดิบราคาหลุดกิโลกรัมละ 3 บาท แต่ยังโชคดี มีประกันรายได้รอจ่ายส่วนต่าง

ชาวสวนปาล์มเงินในกระเป๋าหาย หลังสัปดาห์เดียวราคาผลปาล์มดิบรูดหลุดกิโลกรัมละ 3 บาท จากก่อนหน้านี้ราคาอยู่ที่กก.ละ 4-6 บาท คาดแนวโน้มราคายังร่วงต่อ ตั้งข้อสังเกตมีการลักลอบนำเข้าหรือไม่ จี้เพิ่มความเข้มงวด10

30 มี.ค. 2563 7

อ่านเพิ่มเติม
?“พาณิชย์”เตือน ฉวยโอกาสโขกราคา คุก 7 ปี ปรับ 1.4 แสน พร้อมยันสินค้ามีเพียงพอ

กรมการค้าภายในส่งสัญญาณเตือนถึงพ่อค้าแม่ค้า อย่าฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาสินค้า หลังประชาชนมีความกังวลต่อสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 และคำสั่งปิดห้าง สถานที่อื่นๆ ยันหากตรวจสอบพบจะจัดการตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด จำคุก 7 ปี ปรับ10

23 มี.ค. 2563 4

อ่านเพิ่มเติม
“พาณิชย์”คาดราคามันสำปะหลังดีขึ้นต่อเนื่อง หลังผลผลิตลด เพื่อนบ้านเจอใบด่าง นำผลิต E20

  กรมการค้าต่างประเทศคาดแนวโน้มราคามันสำปะหลังทั้งระบบดีขึ้นต่อเนื่อง หลังผลผลิตลด เพื่อนบ้านเจอปัญหาโรคใบด่าง และถูกนำไปใช้ทำน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20 แต่ไม่ได้นิ่งนอนใจ หารือเอกชนใกล้ชิดเตรียมมาตรการรองรับกรณีมีปัญหาราคา ประสานทูตพาณิชย์ตรวจสอบกรณีผู้นำเข้ากดราคารับซื้ออย่างไม่เป็นธรรม พร้อมแนะยกระดับมุ่งผลิตสินค้าพรีเมี่ยมสร้างมูลค่าเพิ่ม10

25 ก.พ. 2563 6

อ่านเพิ่มเติม
สถาบันอัญมณีฯ ดันใช้ “บล็อกเชน” ติดตามแหล่งที่มา “พลอยสี” สร้างความเชื่อมั่นซื้อขาย

สถาบันอัญมณีฯ ผลักดันใช้ “บล็อกเชน” ติดตามแหล่งที่มาของ “พลอยสี” หวังสร้างความเชื่อมั่นให้กับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของไทย ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย เพื่อตอบสนองความต้องการทางการค้าที่เปลี่ยนแปลงไป พร้อมจัดเวิร์กชอปแนะนำระบบติดตามแหล่งที่มาพลอยสีในช่วงการจัดงานบางกอกเจมส์ 2710

24 ก.พ. 2563 11

อ่านเพิ่มเติม
“พาณิชย์”สรุปประกันรายได้ข้าว เกษตรกรได้ประโยชน์ 9.4 แสนครัวเรือน รับเงิน 1.91 หมื่นล้าน

“พาณิชย์”เคาะจ่ายส่วนต่างโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว งวดที่ 16 มีเกษตรกรผู้ปลูกข้าว 3 ชนิดได้รับชดเชย ส่วนข้าวเปลือกหอมมะลินอกพื้นที่และข้าวเหนียวไม่ได้ เผยจ่ายส่วนต่างลดลงต่อเนื่อง หลังราคาข้าวปรับตัวสูงขึ้น คาดแนวโน้มราคาดีต่อเนื่อง10

24 ก.พ. 2563 12

อ่านเพิ่มเติม
"จุรินทร์"ถก กกร. ไฟเขียว "หน้ากากอนามัย-เจลล้างมือ" เป็นสินค้าควบคุมเพิ่มเติม

"จุรินทร์"เป็นประธานถก กกร. ไฟเขียวบรรจุ "หน้ากากอนามัย-เจลล้างมือ" เป็นสินค้าควบคุมเพิ่มเติม พร้อมชง ครม. วันที่ 4 ก.พ.เห็นชอบ10

4 ก.พ. 2563 12

อ่านเพิ่มเติม