• ปรับขนาดตัวอักษร

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์

Office of Provincial Commercial Affairs Phetchabun

ข่าวเศรษฐกิจ

6504 ยอดเข้าชม

?เกษตรกรหนุนตั้งกองทุน FTA แบบถาวร ช่วยสู้เปิดเสรีทางการค้า จ่อชงคณะทำงาน ธ.ค.นี้

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเผยผลการประชุมระดมความคิดเห็นกลุ่มเกษตรกร เสนอให้มีการจัดตั้งกองทุน FTA แบบถาวร เพื่อให้สามารถดูแลผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการเปิดเสรีทางการค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และง่ายต่อการเข้าถึง เหตุกองทุนที่มีอยู่เดิม ใช้ยาก ระเบียบเยอะ ไม่ตอบโจทย์10

7 ต.ค. 2563 4

อ่านเพิ่มเติม
?“พาณิชย์”จับมือ ธ.ก.ส. เร่งเพิ่ม“สินค้าเกษตรอินทรีย์”ใช้บล็อกเชนตรวจสอบย้อนกลับ

“พาณิชย์”ลงนาม MOU กับธ.ก.ส. เดินหน้าเพิ่มจำนวนเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการสินค้าเกษตรอินทรีย์เข้าร่วมใช้งานระบบ “บล็อกเชน” ในการตรวจสอบย้อนกลับสินค้าตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง ตั้งเป้าเพิ่ม 1,00010

7 ต.ค. 2563 5

อ่านเพิ่มเติม
“พาณิชย์”ชี้ช่องเจาะตลาดจีน แนะใช้เอฟทีเอส่งออก บุกเมืองรอง รุกช่องทางออนไลน์

2 หน่วยงานพาณิชย์ ผนึกกำลังชี้โอกาสเจาะตลาดแดนมังกร กรมเจรจาฯ หนุนใช้ประโยชน์จากเอฟทีเอขยายการส่งออก หลังจีนลดภาษีให้ไทยแล้วกว่า 95% ด้านกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเตรียมพาผู้ประกอบการลุยเจาะเมืองรองจีน จับมือเป็นพันธมิตรรายมณฑล ใช้ออนไลน์ขยายตลาด10

29 ก.ย. 2563 7

อ่านเพิ่มเติม
พาณิชย์ ดีเดย์ใช้ระบบรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าใหม่ค้าขายกับอาเซียนเริ่ม 20 ก.ย.นี้

กรมการค้าต่างประเทศประกาศเริ่มใช้ระบบการรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าด้วยตนเองแบบใหม่ ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.นี้เป็นต้นไป ย้ำผู้ส่งออกที่เคยขึ้นทะเบียนภายใต้โครงการนำร่อง 1 และ 2 รวมถึงรายใหม่ ต้องมาขึ้นทะเบียนใหม่ทั้งหมด10

11 ก.ย. 2563 4

อ่านเพิ่มเติม
“วีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล” กับเป้าหมายปี 63 ขอลุยต่อ ทำภารกิจ ปั๊ม “เศรษฐกิจฐานราก”

ภารกิจในการขับเคลื่อน “เศรษฐกิจฐานราก” ถือเป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญของรัฐบาลชุดปัจจุบัน ซึ่งผลงานในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินหน้าผลักดันจนเกิดผลเป็นรูปธรรมเกิดขึ้นมากมาย และหนึ่งในผลงานรัฐบาลที่จะพูดถึงไม่ได้ ก็คือ การขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากในส่วนของกระทรวงพาณิชย์10

30 มิ.ย. 2563 11

อ่านเพิ่มเติม